Monday, November 21, 2011

Deactivate facebook dễ ợt, cai facebook mới khó

1 lần navigate
.
.
.
4 lần click chuột
.
.
.
Tạm biệt một thế giới phù phiếm.
.
.
.
5 giờ chiều nay, đã deactivate facebook. Thế nhưng 1 tiếng sau, tức là 6 giờ, đã log in trở lại. Thật ra trong những ý nghĩ đưa đến quyết định deactivate, hơn phân nửa trong đó là cái sự ngông hay có thể gọi là nổi hứng bất chợt. Nửa còn lại chủ yếu cũng là một dạng của ngông, đó là kiêu hãnh. Muốn thử deactivate coi có ai để ý rằng cái đứa này nó đã mất tích không. 
Wầy, nhưng mà cái chính ở đây là cần cai facebook, nghĩa là càng ít vào/ít xuất hiện trên fb càng nhiều càng tốt; chứ không phải deactivate facebook rồi sau đó lại log in như bình thường. Mà có cai được facebook hay không là từ chính quyết tâm của bản thân thôi. Vì một khi đã deactivate hay log out, chỉ cần vô lại trang web, nhập email và password là đã log in như bình thường. Cái chính là khả năng tự ý thức và tự chịu trách nhiệm với suy nghĩ và hành động của mình.
Và cũng bởi vì, đã lớn rồi, đang giữ một position, làm gì thì cũng phải để ý xem những hành động của mình sẽ ảnh hưởng tới mọi người, tới teammates, tới leader như thế nào. Fb ở đây không chỉ là một công cụ để lâu lâu lại quăng những status drama hay những tấm hình chụp được khi lang thang đâu đó nữa, fb chính là một thứ để mình giữ liên lạc và cập nhật thông tin với mọi người, với team, với LC. Và biết đâu được, có thể một lúc nào đó sẽ có ai cần mình và tìm đến wall mình, dù có thể không để lại bất cứ tung tích nào (chuyện này thì mình thường xuyên làm, haha).
Anyway, drama thế thôi chứ đã bắt đầu thấy mình cai fb được rồi. Đã không còn cảm thấy hôm nay phải post ít nhất là một câu gì đó để mọi người biết là mình còn tồn tại. Đã không còn thấy những notificaitons báo có bao nhiêu người like, bao nhiêu người comment là cần thiết. Chỉ là những lần log in rồi log out trong 5 phút, chọn những trang cần thiết và không để lại tung tích gì nữa.

Bời vì thế giới ấy phú phiếm
Và vì ta không chỉ một mình trên cuộc đời này
.
.
.
Thế nên có cai fb cũng đừng deactivate mà hãy tự mình hạ quyết tâm, nhé.

No comments:

Post a Comment